คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดการบรรยายสาธารณะครั้งที่ 2

วันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2567 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดการบรรยายสาธารณะ (ครั้งที่ 2) เพื่อเฉลิมฉลองเดือนแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยบูรพา ครบรอบ 69 ปี ภายใต้ธีม การบรรลุความเสมอภาคระหว่างเพศ และเพิ่มบทบาทของสตรีและเด็กหญิงทุกคน (SDG5) และ ลดความไม่เสมอภาคภายในและระหว่างประเทศ (SDG10) โดยมีหัวข้อการบรรยาย ประกอบไปด้วย
🔹ผลกระทบจากความเจ็บป่วยของพ่อแม่ต่อโอกาสทางการศึกษาและการเข้าสู่ตลาดแรงงานของเด็กและเยาวชนไทย โดย รศ.ดร. ศศิวุฑฒิ์ วงษ์มณฑา จากภาควิชาเศรษฐศาสตร์
🔹นิสิตสตรีไร้สัญชาติ : โอกาสของชีวิตและการศึกษา โดย ดร.สุภัสตรา เก้าประดิษฐ์ ทรัพย์ชูกุล จากภาควิชาสังคมวิทยา
🔹เพศสภาพกับมรดกวัฒนธรรมในอดีตและร่วมสมัย โดย อ.ชนม์ชนก สัมฤทธิ์ จากภาควิชาประวัติศาสตร์
🔹บทบาทสตรีในพุทธศาสนา โดย ผศ.ดร.ชัยณรงค์ ศรีมันตะ และ ผศ.ดร.บุญรอด บุญเกิด จากภาควิชาศาสนาและปรัชญา
🔹เพศกับการบรรลุธรรม: ความเสมอภาคในโลกุตรวิถี โดย รศ.ดร.มนตรี วิวาห์สุข จากสาขาวิชาไทยศึกษา