วันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ภาควิชาภาษาตะวันตก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดโครงการบริการวิชาการ หัวข้อ ออกเสียงภาษาอังกฤษให้ปัง ! โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.อมร แสงมณี (ครูนิด) ตัวจริงเสียงจริงด้านสัทศาสตร์ อดีตอาจารย์สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมภพ ใหญ่โสมานัง และอาจารย์ปวลี บุญปก อาจารย์ภาควิชาภาษาตะวันตก ร่วมเป็นวิทยากร โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมพัฒนาศักยภาพการพูดภาษาอังกฤษได้ถูกต้องตามหลักสัทศาสตร์ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยเน้นการใช้ระบบสัทอักษรสากล (IPA) ในการออกเสียงภาษาอังกฤษ