วันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2567 ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดโครงการบูรพาภาษาไทยเพื่อการบริการวิชาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมีการเสวนาเรื่อง “วรรณศิลป์สอนให้เรารักษ์โลก” โดยคุณวีระศักดิ์ จันทร์ส่งแสง และ คุณฐิติพันธ์ พัฒนมงคล ให้เกียรติเป็นวิทยากร
โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อทำนุบำรุงและอนุรักษ์ภาษาไทยอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ ส่งเสริมให้คณาจารย์ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ตลอดจนผู้สนใจได้รับความรู้ทางด้านภาษาวรรณกรรมไทย และคติชนวิทยา และสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างภาควิชาภาษาไทยกับหน่วยงานภายนอกและชุมชนในพื้นที่ภาคตะวันออก