วันที่ 27 กันยายน พ.ศ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิไล ลิ่มถาวรานันต์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาจีน ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา อดีตผู้อำนวยการ สถาบันขงจื่อฝ่ายไทย คนแรกของสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยบูรพา ได้เข้าร่วมรับรางวัลเหรียญเกียรติคุณ ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อประจำปี 2024 จากมูลนิธิการศึกษาภาษาจีนนานาชาติแห่งประเทศจีน เนื่องในโอกาสพิเศษครบรอบ 20 ปีของสถาบันขงจื่อโลก ซึ่งได้จัดงานเฉลิมฉลอง “วันสถาบันขงจื่อ” ระดับโลก ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน