วันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2567 อาจารย์ปวินนา เพ็ชรล้วน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการบริการวิชาการ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัย ERASMUS+ โดยมี ผศ.ดร.ศรัญญา ประสพชิงชนะ Erasmus+ Coordinator, Between Burapha University and Babes-Bolyai University กล่าวประวัติความเป็นมาของโครงการ จากนั้นมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานวิจัยระหว่างคณาจารย์ โดย ดร.สุตราภรณ์ ตันตินีรนาถ และ ผศ.ดร.พีร วงศ์อุปราช นำเสนองานวิจัย และ Dr.Daniela Cimpean จาก Babes-Bolyai University ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ช่วงบ่าย Dr.Daniela Cimpean บรรยาย เรี่อง Romanian Legal Business Environment แก่คณาจารย์และนิสิตภาควิชาภาษาตะวันตก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
การจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำวิจัยเชิงพื้นที่ระหว่างคณาจารย์ นิสิต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา และคณาจารย์จากโครงการ Erasmus+ ร่วมกัน