ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กังวาฬ ฟองแก้ว ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับสถานการณ์ปัญหาของผู้มีความหลากหลายทางเพศในประเทศไทยในการประชุมเครือข่ายวิจัย ‘Mobilizing for a Research Revolution to Ensure LGBTIQ Inclusion in Asia (MFARR- Asia)” รวมทั้งวางแผนโครงการวิจัยร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยโตรอนโต มหาวิทยาลัยแห่งชาติฮ่องกง มหาวิทยาลัยเชนไน และมหาวิทยาลัยบูรพา ณ โรงแรม Hotel G กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 7-8 สิงหาคม 2566