ประกันคุณภาพการศึกษา

ภาควิชาศาสนาและปรัชญา ได้กำหนดให้มีการจัดทวนสอบผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของรายวิชาที่เปิดสอนในหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศาสนาและปรัชญา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2559 และหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศาสนาและปรัชญา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2564 ประจำปีการศึกษา 2564 เพื่อให้อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ผู้สอนสามารถดำเนินการทวนสอบผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา ซึ่งจะส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพต่อการพัฒนาการเรียนการสอน การวิจัย การบริหารจัดการหลักสูตรอันก่อให้เกิดการพัฒนาด้านคุณภาพทางการศึกษาในภาพรวม
โดยการทวนสอบดังกล่าว จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ในรูปแบบ Online ผ่าน Google Meet

ในการนี้ ภาควิชาฯได้แต่งตั้งคณะกรรมการทวนสอบผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศาสนาและปรัชญา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2559 และหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศาสนาและปรัชญา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2564 ประจำปีการศึกษา 2564 ดังนี้
1.  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พัชรินทร์ รุจิรานุกูล
     อาจารย์คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี
     เป็นประธานกรรมการ (ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก)
2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มนตรี สิระโรจนานันท์
     อาจารย์ประจำภาควิชาปรัชญา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
     เป็นกรรมการ (ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก)
3.  นายบุญเลิศ ยองเพ็ชร
      อาจารย์ประจำภาควิชาศาสนาและปรัชญา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
     เป็นกรรมการและเลขานุการ

Comments Off on การทวนสอบผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา ปีการศึกษา 2564