นิสิตชั้นปีที่ 4 แขนงวิชาการสื่อองค์กรร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข จัดโครงการ “GEN Z วิถีใหม่ปลอดภัยจากโรค“

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 นิสิตชั้นปีที่ 4 แขนงวิชาการสื่อองค์กร ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข จัดโครงการ “GEN Z วิถีใหม่ปลอดภัยจากโรค” โดยโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างช่องทางการสื่อสารให้ความรู้แก่เยาวชน และกิจกรรมในครั้งนี้ได้จัดให้มี2 ส่วน คือ การเสวนาในหัวข้อ “ห่วงใย ใส่ใจ ปลอดโรค” ณ ห้อง QS2-202 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยภายในงานได้รับเกียรติจากวิทยากร 3 ท่าน คือ คุณพีรดา สุขทวี นักวิชาการสาธารสุขชำนาญการ คุณน้ำฝน วรรัตน์ เจ้าพนักงานสาธารสุข ชำนาญงาน และแพทย์หญิงลักษิกา อาศิรวาทวณิทย์ มาร่วมการเสวนาในครั้งนี้ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และวิธีการป้องกันเมื่อมีเพศสัมพันธ์รวมทั้งให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ ตระหนักถึงความสำคัญและมีทัศนคติที่ดีในการใช้ถุงยางอนามัยเพื่อความปลอดภัยต่อตนเองและคู่นอน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อป “DIY ดอกไม้ส่งกำลังใจ“ ณ ห้อง QS2-102 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ประดิษฐ์ดอกไม้จากลวดกำมะหยี่ในรูปแบบต่าง ๆ และนำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์เป็นกำลังใจในการทำงานและดูแลคนไข้ผู้ป่วยเพื่อให้สภาพแวดล้อมการทำงานมีสีสันและผ่อนคลาย บรรเทาความเครียดต่อจิตใจของบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย